[Giải đáp] 100g chả cá bao nhiêu calo? Ăn chả cá có béo không?

[Giải đáp] 100g chả cá bao nhiêu calo? Ăn chả cá có béo không?

Chả cá là một loại thực phẩm quen thuộc có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn không biết chả cá chứa bao nhiêu calo? Ăn chả cá có béo không? Trong bài viết này, Phòng Khám Bác Sĩ sẽ giải đáp thắc mắc về lượng calo, cũng như thành phần dinh dưỡng có trong chả cá. Bên cạnh đó, đưa ra những lưu ý và tips để sử dụng loại thực phẩm này một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

100g chả cá có bao nhiêu calo?

100g chả cá có bao nhiêu calo?

Dù chả cá là một trong những món ăn được quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết được rằng chả cá bao nhiêu calo. Lượng calo có chứa trong chả cá còn phụ thuộc vào từng loại cá. Có loại cá sẽ chứa lượng calo ở mức cao, cũng có loại sẽ ở mức thấp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g chả cá chứa khoảng 84 calo. Tuy nhiên, đây là tỷ lệ calo khi chả cá còn ở trạng thái chưa qua chế biến hoặc được sơ chế bằng cách luộc hoặc hấp.

Hàm lượng calo trong 100g của mỗi loại chả cá là khác nhau, tiêu biểu như:

  • Chả cá thác lác: 80 calo
  • Chả cá thu: 350 calo
  • Chả cá ba sa: 220 calo

Ăn chả cá có béo không?

Với cơ thể của một người trưởng thành thì mỗi ngày cần nạp khoảng 1800 – 2000 calo để duy trì năng lượng cho mọi hoạt động. Điều này tương đương mỗi bữa ăn bạn cần nạp vào cơ thể khoảng 667 calo. Trong 100g chả cá chỉ chứa khoảng 84 calo, vì vậy chả cá được xem là thực phẩm không gây béo và bạn có thể sử dụng để chế biến nên các món ăn ngon, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng cách chế biến và lượng chả cá phù hợp cho mỗi lần ăn. Việc sử dụng quá nhiều chả cá chả cá và chế biến quá nhiều dầu mỡ sẽ rất dễ gây tăng.

Ăn chả cá có béo không?
Chả cá được xem là thực phẩm không gây béo

Cách ăn chả cá không lo tăng cân

Để kiểm soát được cân nặng thì bạn phải kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Bên cạnh việc tìm hiểu chả cá bao nhiêu calories, một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thoải mái cảm nhận vị ngon của các món ăn từ chả cá mà không ngại tăng cân.

  • Hạn chế sử dụng dầu trong chế biến chả cá: Ngoài ra, hạn chế sử dụng chất béo trong quá trình chuyển hóa, kết hợp với nhiều rau xanh giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
  • Sử dụng ở mức phù hợp: Mặc dù lượng calo trong chả cá không quá cao nhưng chúng ta nên sử dụng một cách phù hợp. Cụ thể, một tuần bạn có thể ăn từ 1-2 lần nên giới hạn lượng ăn hàng ngày chỉ ở mức 100g để hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.
  • Kết hợp luyện tập thể dục thể thao: Nếu lo ngại việc ăn chả cá gây tăng cân bạn có thể kết hợp với luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày. Ngoài mục đích giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai thì còn có khả năng kiểm soát cân nặng cực kỳ hiệu quả. Với 100g chả cá, bạn chỉ cần khoảng 10 phút chạy bộ, gần 30 phút tập yoga, hoặc các bài tập thể dục nhịp điệu.

Các món ăn từ chả cá giúp giảm cân hiệu quả

Chế biến các món ăn cân bằng calo được các chuyên gia khuyến nghị trong bữa ăn thường ngày. Khi kết hợp chả cá với những món ăn khác một cách hợp lý không chỉ giúp bạn giải ngán mà còn là phương pháp giảm cân hiệu quả. Dưới đây là cách chế biến một số món ăn từ chả cá giúp bạn giảm cân hiệu quả:

Chả cá thác lác xào khổ qua

Nguyên liệu:

  • Khổ qua: 200g
  • Chả cá thác lác: 100g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành lá : 2 cây
  • Lá quế: 2 cây
  • Tỏi băm: 1M
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường
  • Rau ngò cắt khúc
  • Cơm trắng

Cách tiến hành:

  • Khổ qua bỏ hạt, thái lát dầy. Ớt sừng cắt quả trám. Hành lá cắt khúc. Húng quế nhặt lá, cắt khúc.
  • Làm chả cá: chả cá cho vào tô cùng 1 muỗng đầu hành lá băm nhỏ, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng hạt nêm. Ép chả cá thành hình tròn dày 1cm, sau đó áp chảo đến khi chín (đậy nắp), lấy ra cắt hình quả trám.
  • Pha xốt xào: 2 muỗng nước, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng bột, 1m đường, 1 muỗng hạt nêm, khuấy tan.
  • Xào khổ qua: phi thơm tỏi băm, cho khổ qua vào xào nhanh tay, nêm xốt xào, đảo đều, sau đó cho chả cá vào xào, xào chín khổ qua thì cho lá quế và hành ngò cắt khúc, ớt sừng vào xóc đều rồi tắt lửa.

Chả cá thu nấu canh chua

Nguyên liệu:

  •  Chả cá thu: 200gr
  • Khóm ( thơm): ½ quả
  • Nước cốt me: 2 muỗng canh
  •  Bông điên điển: 200gr
  •  Bông súng: 2 cây
  •  Ngò gai 
  •  Ngò om 
  • Húng quế 
  •  Gia vị : đường, bột ngọt, muối,..

Chả cá thu nấu canh chua

Cách tiến hành:

  • Chả cá mua về bạn rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Cho vào nồi khoảng 200ml nước và đun sôi, khi nước sôi bạn cho từng miếng chả cá nhỏ vào luộc. Đun trên lửa lớn trong khoảng 5 phút cho chả cá chín thì vớt ra, để ráo nước.
  • Bông súng, bông điên điển, ngò gai, ngò om, húng quế nhặt sạch rồi mang đi rửa và để riêng từng loại nguyên liệu cho ráo nước.
  • Cắt nhuyễn ngò gai, ngò om, húng quế và 1 trái ớt.
  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành từng lát mỏng.
  • Cho vào nồi khoảng 500ml nước, đun sôi và cho thơm vào, nấu với lửa vừa trong 5 phút cho thơm chín thì cho tiếp chả cá vào.
  • Nêm nếm hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh nước cốt me, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối. Sau đó cho tiếp bông súng và bông điên điển vào, đảo sơ.
  • Nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa cho hợp khẩu vị gia đình và tắt bếp, cho các loại rau thơm và ớt đã cắt lát vào.

Kết luận

Bài viết trên Phòng Khám Bác Sĩ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “100g chả cá bao nhiêu calo?”, cũng như cung cấp những thông tin hữu ích về loại thực phẩm này để bạn sử dụng cách hiệu quả tối ưu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Chúc bạn và gia đình một ngày tốt lành!

Đánh giá nội dung

Xếp hạng địa điểm này

0.0 / 5 (0 đánh giá)
5
4
3
2
1

Đánh giá địa điểm này

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam

Đăng phòng khám! url Tìm phòng khám