Bánh ít lá gai bao nhiêu calo? Ăn bánh ít lá gai có béo không?

Bánh ít lá gai bao nhiêu calo? Ăn bánh ít lá gai có mập (béo) không?

Bánh ít lá gai, một món truyền thống của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, không chỉ thu hút người sành ăn bởi hương vị đặc trưng mà còn khiến nhiều người quan tâm đến vấn đề calo khi thưởng thức. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về lượng calo trong bánh ít lá gai để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của mình, trong bài viết này Phòng Khám Bác Sĩ sẽ giải đáp thắc mắc “bánh ít lá gai bao nhiêu calo?’’. Bên cạnh đó cung cấp những thông tin về giá trị dinh dưỡng giúp bạn xây dựng chế độ ăn lành mạnh và khỏe mạnh. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Bánh ít lá gai bao nhiêu calo?

Bánh được chế biến từ đậu xanh dừa, nếp, đường,…nên không ít người cảm thấy lo ngại về lượng calo có trong chiếc bánh ít lá gai. Và trung bình một chiếc bánh ít cung cấp 257 calo, trong đó khoảng 40% năng lượng từ chất béo. Chỉ số dinh dưỡng cơ bản trong bánh ít lá gai: 

Bánh ít lá gai  Chỉ số 
Thành phần nguyên liệu  40gr gạo nếp, 10gr đường, 30gr đậu xanh
Tỷ lệ Calo  257
Khuyên dùng mỗi ngày  1 – 2 chiếc 

Bánh ít nhân dừa có bao nhiêu calo?

Bánh ít nhân dừa có thành phần chính là bột gạo, lá gai và dừa chiên nên bánh ít nhân dừa sẽ có lượng calo thấp hơn bánh gai truyền thống. Trung bình 1 bánh, ít nhân dừa, khoảng 287 kcal.

Bánh ít nhân đậu bao nhiêu calo?

Bánh ít nhân đậu có nguồn gốc từ Huế, nhưng ngày càng nhiều người biết đến món này. Nguyên liệu của loại bánh này gồm: bột gạo, lá chuối, đậu xanh, dừa nạo, hành tím,… Và một chiếc bánh ít nhân đậu xanh có 215 calo. 

Bánh ít gấc có bao nhiêu calo?

Người ta đã biến màu đỏ tự nhiên và độ dinh dưỡng của gấc thành những chiếc bánh ít gấc thơm ngon và đẹp mắt. Không chỉ vậy, màu đỏ của bánh gấc còn mang lại nhiều điều may mắn cho ngày đầu năm mới. Bánh ít gấc có: đậu xanh, đường trắng, mứt bí, dừa nạo, gấc, bột nếp,… Một chiếc bánh ít gấc có 275 calo. 

Bánh ít nhân tôm thịt

Nói đến bánh ít thì không thể nào bỏ qua bánh ít nhân tôm thịt, vị dẻ thơm của bột kết hợp với hương vị thơm ngon của thịt thật khó lòng cưỡng lại. Một chiếc bánh ít nhân tôm thịt có bột nếp, tôm, thịt băm, hành tím và các loại gia vị khác. Và bánh ít nhân tôm thịt có khoảng 354 calo. 

Bánh ít trần nhân đậu xanh

Bánh ít trần nhân đậu xanh dẻo thơm kết hợp với thịt heo và đậu xanh, khi ăn nhớ chấm với nước mắm thật cay để cảm nhận rõ hương vị đặc trưng của bánh ít trần nhân đậu xanh. Một chiếc bánh ít trần nhân đậu xanh có bột nếp, thịt ba chỉ, đậu xanh, cốt dừa, hành tím, tôm khô, và một số gia vị khác như: bột năng, đường trắng, tiêu, dầu ăn, hạt nêm,… Và một chiếc bánh ít trần nhân đậu xanh có 376 calo. 

Bánh ít trần khoai mì nhân dừa

Bánh khoai mì với một số nguyên liệu đơn giản và phổ biến như bột sắn dây, nước cốt dừa, dừa khô và ít đậu phộng rang, lá dứa,… Một chiếc bánh ít trần khoai mì dừa có 276 calo.

Bánh ít lá gai bao nhiêu calo?
Trung bình một chiếc bánh ít cung cấp 257 calo

Ăn bánh ít lá gai có mập (béo) không?

Thường mỗi ngày cơ thể của người trưởng thành ước tính cần khoảng 2000 calo, để duy trì hoạt động sống. Nếu mọi người tiêu thụ calo nhiều, nhưng không vận động thì sẽ tích trữ lại thành mỡ thừa khiến tăng cân.

Chiếc bánh ít lá gai là món quê dân dã ngọt thơm, ăn chiếc bánh cảm nhận vị ngon của nó cũng mang đến cho mọi người trải nghiệm ẩm thực thú vị. 

Bánh ít lá gai có để được lâu không?

Bánh ít lá gai là một loại bánh chế biến tự nhiên không dùng chất bảo quản nên thời gian sử dụng bánh cũng không phải dài và không giống như các loại đồ khô khác. Thông thường sau khi bánh gai luộc xong nên để nguội rồi mới thưởng thức sẽ rất ngon. Từ lúc bánh luộc xong rồi để nguội có thể bảo quản ở môi trường thoáng mát có thể để được khoảng 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, điều này cũng tùy thuộc vào điều kiện cách mà bạn bảo quản và thời tiết, trường hợp nếu trời nóng quá thời gian sử dụng bánh ít lá gai sẽ ngắn hơn so với thời thời tiết mát mẻ. 

Chính vì thế, những người làm bánh thường khuyên mọi người nên lưu ý trong quá trình bảo quản bánh ít lá gai, tốt nhất là nên ăn ngay trong 3 ngày đầu. Còn nếu bạn muốn bảo quản bánh được lâu hơn có thể để trong tủ lạnh (5 ngày ở ngăn mát và 10 ngày ở ngăn đá). Và khi nào muốn ăn các bạn mang ra hấp hoặc luộc lại, những chất lượng cũng như hương vị bánh sẽ không được thơm ngon như ban đầu.

Kết luận

Một món ăn đặc sắc với hương vị đa dạng và sự phối hợp tinh tế của nguyên liệu có thể là trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, lượng calo nạp vào là mối lo ngại của người dùng, và trong bài viết này, Phòng Khám Bác Sĩ đã giải đáp thắc mắc “bánh ít lá gai bao nhiêu calo?”. Mong rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn. Hãy theo dõi và những bài viết tiếp theo về lượng calo trong các loại thực phẩm của website để có thể ăn uống lành mạnh nhé. Chúc các bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe!

Đánh giá nội dung

Xếp hạng địa điểm này

0.0 / 5 (0 đánh giá)
5
4
3
2
1

Đánh giá địa điểm này

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam

Đăng phòng khám! url Tìm phòng khám