Bắp cải là một loại rau xanh phổ biến, có nhiều giá trị dinh dưỡng. Vậy thực hư bắp cải luộc bao nhiêu calo? Trong bài viết này, Phòng Khám Bác Sĩ sẽ giải đáp thắc mắc về lượng calo có trong bắp cải luộc. Bên cạnh đó phân tích lợi ích để sử dụng loại thực phẩm này một cách hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!
Nội dung bài viết
1 BẮP CẢI LUỘC BAO NHIÊU CALO?
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 100g bắp cải chỉ chứa khoảng 24,6 calo. Một bắp cải thô có thể nặng từ 1-2kg. Như vậy, một bắp cải thô chứa khoảng 246-492 calo. Lượng calo có trong bắp cải còn tùy thuộc vào loại giống và phương pháp chế biến. Ngoài lượng calo, trong 100g bắp cải còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng, bao gồm:
- Calo (kcal): 24,6
- Lipid: 0,1g
- Chất béo bão hoà: 0g
- Cholesterol: 0mg
- Natri: 18mg
- Kali: 170mg
- Carbohydrate: 6g
- Chất xơ: 2,5g
- Đường cát trắng: 3,2g
- Protein: 1,3g
- Vitamin C: 36,6mg
- Calci: 40mg
- Sắt: 0,5mg
- Vitamin B6: 0,1mg
- Magnesi: 12mg
100G BẮP CẢI LUỘC BAO NHIÊU CALO?
Khi luộc, bắp cải sẽ mất đi một lượng nước nhất định. Tuy nhiên, lượng calo trong bắp cải không thay đổi nhiều. Theo nghiên cứu của Đại học Cornell, Mỹ, trong 100g bắp cải luộc chỉ chứa khoảng 33 calo.
Ngoài lượng calo thấp, bắp cải luộc còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác, bao gồm:
- Chất xơ: 1,6g
- Vitamin C: 54% DV
- Vitamin K: 85% DV
- Manga: 7% DV
- Folate: 6% DV
Ăn bắp cải luộc có giảm cân không?
Bắp cải là một loại rau xanh có lượng calo thấp, giàu chất xơ và vitamin. Vậy ăn bắp cải luộc có giảm cân không? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang có nhu cầu giảm cân. Bắp cải là một loại rau xanh có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và vitamin, có thể giúp giảm cân hiệu quả.
- Theo nghiên cứu của Đại học California, Davis, trong 100g bắp cải luộc chỉ chứa khoảng 33 calo. Chất xơ trong bắp cải giúp bạn no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn, từ đó giúp bạn giảm lượng thức ăn tiêu thụ và giảm cân hiệu quả.
- Ngoài ra, bắp cải còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, bao gồm vitamin C, vitamin K, mangan, folate,v.v
Như vậy, ăn bắp cải luộc có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả giảm cân tối ưu, bạn cần kết hợp ăn bắp cải luộc với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.
Lợi ích khi ăn bắp cải luộc
Bắp cải luộc là một thực phẩm lành mạnh, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
- Bắp cải luộc có lượng calo thấp, giúp bạn no lâu hơn và kiểm soát cơn đói tốt hơn.
- Chứa nhiều vitamin C trong bắp cải luộc, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các bệnh nhiễm trùng.
- Bắp cải luộc chứa nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch.
- Cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.
Bắp cải luộc là một thực phẩm lành mạnh, có lượng calo thấp và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể thêm bắp cải luộc vào chế độ ăn uống hàng ngày để giảm cân, tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.
Kết luận
Bài viết trên Phòng Khám Bác Sĩ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “100g bắp cải luộc bao nhiêu calo?” Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp thông tin hữu ích về lợi ích loại thực phẩm này sao cho hiệu quả tối ưu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!