Bắp cải xào bao nhiêu calo? Ăn bắp cải xào có béo không?

Bắp cải xào bao nhiêu calo? Ăn bắp cải xào có béo không?

Bắp cải có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó bắp cải xào là một món ăn phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Vậy bắp cải xào bao nhiêu calo? Trong bài viết này, Phòng Khám Bác Sĩ  sẽ giải đáp thắc mắc về lượng calo có trong bắp cải xào. Bên cạnh đó phân tích lợi ích và đưa ra những lưu ý để sử dụng loại thực phẩm này một cách hiệu quả. Cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Một bắp cải bao nhiêu calo?

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 100g bắp cải chỉ chứa khoảng 24,6 calo. Trung bình, 1 bắp cải thô có thể nặng từ 1-2kg chứa khoảng 246-492 calo. Tuy nhiên, lượng calo này có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước và loại bắp cải.

Ngoài lượng calo, trong 100g bắp cải còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng, bao gồm:

  • Calo (kcal): 24,6 
  • Lipid: 0,1g
  • Chất béo bão hoà: 0g
  • Cholesterol: 0mg
  • Natri: 18mg
  • Kali: 170mg
  • Carbohydrat: 6g
  • Chất xơ: 2,5g
  • Đường cát trắng: 3,2g
  • Protein: 1,3g
  • Vitamin C: 36,6mg
  • Calci: 40mg
  • Sắt: 0,5mg
  • Vitamin B6: 0,1mg
  • Magnesi: 12mg

100g bắp cải xào bao nhiêu calo?

Theo một số nghiên cứu, 100g bắp cải xào có chứa khoảng 56 calo. Lượng calo trong bắp cải xào có thể thay đổi tùy thuộc vào các nguyên liệu khác được sử dụng để xào bắp cải, chẳng hạn như thịt, hải sản, trứng, gia vị, v.v.

Ngoài lượng calo, 100g bắp cải xào còn chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

  • Chất xơ: 2,2g
  • Vitamin C: 56mg
  • Vitamin K: 92mcg
  • Mangan: 0,3mg
  • Folate: 32mcg
Theo một số nghiên cứu, 100g bắp cải xào có chứa khoảng 56 calo
Theo một số nghiên cứu, 100g bắp cải xào có chứa khoảng 56 calo

Ăn bắp cải xào có béo không?

Bắp cải là một loại rau xanh rất phổ biến trong bữa ăn của người Việt Nam. Nó có vị ngọt thanh, giòn mát và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc liệu ăn bắp cải xào có béo không?

  • Nhìn chung, 100g bắp cải xào chỉ chứa khoảng 56 calo. Đây là một lượng calo rất thấp, so với nhiều món ăn khác. Do đó, ăn bắp cải xào không gây béo.
  • Ngược lại, bắp cải xào còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Bắp cải là một loại thực phẩm giàu chất xơ, giúp tạo cảm giác no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, bắp cải cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

Lưu ý, bạn cần lưu ý rằng lượng calo trong bắp cải xào có thể tăng lên nếu bạn thêm nhiều dầu ăn hoặc gia vị. Do đó, bạn nên hạn chế lượng dầu ăn và gia vị khi xào bắp cải.

Lợi ích khi ăn bắp cải xào?

Bắp cải là một loại rau xanh rất giàu chất dinh dưỡng và có hàm lượng calo thấp. Do đó, ăn bắp cải xào mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

  • Bắp cải chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
  • Chứa nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol xấu, từ đó bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, chất xơ còn giúp giảm cân hiệu quả.
  • Chất chống oxy hóa có nhiều trong bắp cải xào, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, từ đó giảm nguy cơ mắc ung thư.
  • Bắp cải chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường tiêu hóa, giảm táo bón và các rối loạn tiêu hóa khác.
  • Nhiều vitamin C trong bắp cải xào, giúp tăng cường sản xuất collagen, từ đó giúp da khỏe mạnh và săn chắc.
Bắp cải xào
Bắp cải xào

Gợi ý các món bắp cải xào giúp giảm cân hiệu quả?

Bắp cải xào cà chua

Nguyên liệu:

  • 1/2 bắp cải
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành khô
  • 1 ít gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm:

  • Bắp cải, cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. 
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín mềm.
  • Cho bắp cải vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Xào chín bắp cải thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Bắp cải xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • 1/2 bắp cải
  • 200g thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • 1 ít gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm:

  • Bắp cải, thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
  • Ướp thịt bò với muối, nêm, đường, tiêu trong khoảng 15 phút.
  • Phi thơm hành khô, cho thịt bò vào xào chín.
  • Cho bắp cải và hành tây vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Xào chín bắp cải thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Bắp cải xào nấm

Nguyên liệu:

  • 1/2 bắp cải
  • 100g nấm hương
  • 1 củ hành tây
  • 1 ít gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm:

  • Bắp cải rửa sạch, thái sợi. 
  • Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, thái miếng. 
  • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
  • Phi thơm hành khô, cho nấm hương vào xào chín.
  • Cho bắp cải và hành tây vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Xào chín bắp cải thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý khi chế biến bắp cải xào

  • Khi xào bắp cải, bạn nên sử dụng ít dầu ăn để hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể.
  • Bạn có thể thêm các loại rau củ khác vào món ăn để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.
  • Không nên xào bắp cải quá chín sẽ khiến món ăn bị nhũn và mất đi chất dinh dưỡng.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho bữa ăn giảm cân của mình. Chúc bạn thành công!

Kết luận

Bài viết trên Phòng Khám Bác Sĩ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “100g bắp cải xào bao nhiêu calo?” Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp thông tin hữu ích về lợi ích và cách sử dụng loại thực phẩm này sao cho hiệu quả tối ưu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Đánh giá nội dung

Xếp hạng địa điểm này

0.0 / 5 (0 đánh giá)
5
4
3
2
1

Đánh giá địa điểm này

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam

Đăng phòng khám! url Tìm phòng khám