Cháo ếch bao nhiêu calo? Ăn cháo ếch có mập không?

Cháo ếch bao nhiêu calo? Ăn cháo ếch có mập (béo) không?

Trong thế giới ẩm thực, mỗi quốc gia đều có những món ăn đặc trưng, làm nổi bật văn hóa và bản sắc của mình. Ở Việt Nam, cháo ếch không chỉ là một món ngon, mà còn là một phần quan trọng của bữa ăn dân dụ, đặc biệt là trong những ngày lạnh se lạnh. Tuy nhiên, với những người quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và calo. Trong bài viết này Phòng Khám Bác Sĩ sẽ giải đáp thắc mắc “cháo ếch bao nhiêu calo?’’. Bên cạnh đó cung cấp những thông tin về giá trị dinh dưỡng giúp bạn xây dựng chế độ ăn lành mạnh và khỏe mạnh. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Cháo ếch bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng vô cùng dồi dào và phong phú như protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, vitamin A, vitamin B, vitamin E, vitamin D,… Món ăn này cung cấp mức năng lượng tương đối cao, mức calo trong cháo ếch khoảng 460 calo/suất. Cụ thể, trong 100g thịt ếch có chứa:

  • Năng lượng: 73 calo
  • Nước: 75g
  • Protein: 16,4gam
  • Chất béo: 0,3g
  • Carbohydrate: 0g
  • Photpho: 147g
  • Kẽm: 1mg
  • Sắt: 1,3mg
  • Vitamin B1: 0,04MG
  • Vitamin B13: 0,22mg
  • Vitamin PP: 2,1mg
Cháo ếch bao nhiêu calo?
Mức calo trong cháo ếch khoảng 460 calo/suất

Ăn cháo ếch có mập (béo) không?

Cháo ếch có thể trở thành một phần của chế độ ăn lành mạnh nếu được nấu chín với ít dầu mỡ và kèm theo nhiều rau xanh. Nếu chế biến món ăn này bằng cách hấp hoặc nướng thay vì chiên, có thể giữ nguyên giá trị dinh dưỡng mà không thêm vào lượng chất béo không mong muốn. Tuy nhiên, sự cân nhắc và sự cân đối trong chế độ ăn là quan trọng. Ăn cháo ếch không làm tăng cân nếu tích hợp đúng cách vào một lối sống lành mạnh, kết hợp với các loại thực phẩm khác và kèm theo hoạt động vận động đều đặn.

Ăn cháo ếch có tốt không?

Món cháo ếch thì hàm lượng calo của nó còn tùy thuộc vào cách nấu cũng như những nguyên liệu tạo thành món ăn quy định. Món cháo ếch được tạo nên từ hai nguyên liệu chính là thịt ếch và gạo vì thế đây là một trong những món ăn vô cùng bổ dưỡng thích hợp cho những người mới ốm dậy, những người bị suy dinh dưỡng.

Hướng dẫn cách nấu cháo ếch ngon ngay tại nhà

Nấu cháo ếch không chỉ là một cách để thưởng thức hương vị độc đáo của ếch mà còn là một phương tiện tuyệt vời để bổ sung chế độ ăn uống với protein và các dạng dinh dưỡng quan trọng khác. Dưới đây là một số món cháo ếch phổ biến:

Cháo ếch Singagpore

Nguyên liệu

  • Gạo
  • Ếch 
  • Hành lá
  • Hành tây
  • Ớt
  • Dầu mè
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Bột năng
  • Bột bắp

Chế biến

  • Bước 1: Rửa sạch rồi sơ chế thịt ếch sau đó cắt đôi, ướp ếch với các gia vị bao gồm: Nước tương, bột ngọt, đường và hạt nêm..cho ngấm gia vị
  • Bước 2: gạo vo sạch rồi ngâm với nước trong 1 giờ sau đó vo lại sạch với nước và để ráo.
  • Bước 3: cho gạo đã ráo nước vào nồi sau đó nấu thành cháo chín nhừ. Chú ý vừa nấu vừa để nhỏ lửa và khuấy đều tay tránh cho cháo bị khê.
  • Bước 4:  bóc hành tây và hành tím sau đó rửa và thái nhuyễn. 
  • Bước 5:  pha hỗn hợp gồm: 2 thìa dầu hào, 6 thìa nước tương, tiêu, đường và nửa bát nước lọc sau đó khuấy đều lên làm nước sốt.
  • Bước 6: Bắc chảo lên bếp. Đun nóng rồi cho dầu ăn của bé vào và phi thơm hành tím rồi cho thịt ếch vào xào săn với hành tây.
  • Bước 7: cho thêm nước sốt vào đun sôi nhỏ lửa cho thấm gia vị vào thịt ếch sau đó nước sền sệt thì tắt bếp. 
  • Bước 8: Múc cháo ra bát rồi cho thịt ếch lên trên, có thể cho thêm hành hoa, dầu mè lên trên để nguội và cho bé thưởng thức. Đây là món ếch ăn dặm cho bé vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng mà bất kỳ bé yêu nào cũng yêu thích. 
Cách nấu cháo ếch
Nấu cháo ếch Singapore tại nhà vừa đơn giản vừa thơm ngon

Cháo ếch đậu xanh

Nguyên liệu

  • Gạo nếp: 100g
  • Gạo tẻ: 100g
  • Ếch
  • Đậu xanh
  • Hành khô

Chế biến

  • Bước 1: rửa sạch, làm thịt ếch, bỏ ruột, xương sống, đường gân chỉ trên đùi ếch rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn sau đó băm nhuyễn thịt ếch
  • Bước 2: cho chút gia vị của bé ướp thịt ếch đã băm nhuyễn trong 15 phút thịt ngấm
  • Bước 3:  trộn đều giữa gạo nếp và  gạo tẻ với nhau sau đó đem đi vo sạch, để ráo nước. Mẹ bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho gạo đã ráo nước vào rang đến khi vàng thì tắt bếp
  • Bước 4: cho dầu ăn cho vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho thịt ếch đã ướp gia vị vào xào chín tới
  • Bước 5: cho gạo và nước, đậu xanh vào nồi rồi bật bếp nấu thành cháo chín nhừ
  • Bước 6: kiểm tra khi cháo chín thì cho thịt ếch đã xào chín vào rồi trộn đều với nhau
  • Bước 7: nếu sôi nồi cháo ếch lên vài phút sau đó tắt bếp múc cháo ra bát và để nguội sau đó cho bé thưởng thức

Cháo ếch cà rốt

Nguyên liệu

  • Ếch 
  • Gạo
  • Dầu mè
  • Hành hoa
  • Cà rốt
  • Rau mùi

Chế biến

  • Bước 1:  Gạo đem ngâm với nước cho nở ra rồi vo sạch và để ráo. Còn ếch thì sơ chế sạch rồi băm nhuyễn.
  • Bước 2:  Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó mẹ cho hành tím vào phi thơm cho ếch vào xào chín sau đó cho thêm rau mùi.
  • Bước 3:  Cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi sau đó hấp chín nghiền nhuyễn là được. 
  • Bước 4:  Cho gạo vào nồi nước sau đó nấu cháo. Khi mẹ kiểm tra thấy cháo chín nhừ thì cho cà rốt nghiền nhuyễn và thịt ếch đã xào chín vào trộn đều là được.
  • Bước 5:  Nêm lại gia vị vừa ăn rồi múc ra bát nguội cho bé thưởng thức. 

Kết luận

Một món ăn đặc sắc với hương vị đa dạng và sự phối hợp tinh tế của nguyên liệu có thể là trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, lượng calo nạp vào là mối lo ngại của người dùng, và trong bài viết này, Phòng Khám Bác Sĩ đã giải đáp thắc mắc “cháo ếch bao nhiêu calo?”. Mong rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn. Hãy theo dõi và những bài viết tiếp theo về lượng calo trong các loại thực phẩm của website để có thể ăn uống lành mạnh nhé. Chúc các bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.

Đánh giá nội dung

Xếp hạng địa điểm này

0.0 / 5 (0 đánh giá)
5
4
3
2
1

Đánh giá địa điểm này

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam

Đăng phòng khám! url Tìm phòng khám