Cơm cuộn bao nhiêu calo? Ăn cơm cuộn có tăng cân không?

Cơm cuộn bao nhiêu calo? Ăn cơm cuộn có tăng cân không?

Cơm cuộn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm nhon và tính tiện lợi.Trong bài viết này, Phòng Khám Bác Sĩ sẽ giải đáp thắc mắc “cơm cuộn bao nhiêu calo?”. Bên cạnh đó phân tích lợi ích và gợi ý các tips để sử dụng loại thực phẩm này một cách hiệu quả. Cùng theo dõi trong bài viết sau đây nhé!

Cơm cuộn bao nhiêu calo?

  • Trong một phần cơm cuộn kimbap thường (100g) sẽ khoảng 400 calo tương đương với việc ăn 4 miếng gà rán. Nhưng vậy ta thấy số lượng calo trong một cuộn kimbap quả là con số không nhỏ.
  • Lượng calo trong một phần cơm cuộn kimbap chiên (100g) lên đến 540 calo, chỉ số calo này còn có thể thay đổi phụ thuộc vào số lượng hành phần có trong kimbap.
  • Nếu thay thế phần cơm trắng bằng gạo lứt để tạo ra những cuốn kimbap gạo lứt thơm ngon thì số lượng calo trong kimbap sẽ giảm đáng kể. Trung bình một phần cơm cuộn kimbap gạo lứt (100g) chứa khoảng 340 calo.
  • Đối với một phần cơm cuộn kimbap khoai lang (100g) thì có khoảng 360 calo, số lượng calo này tương đương với ăn: 2 chén cơm trắng, 2 miếng pizza,…
  • Đối với những người thích ăn thịt bò thì kimbap thịt bò quả thực vô cùng ngon. Nhưng lượng calo mà nó đem lại thì không hề nhỏ, nó khoảng 450 calo cho một phần cơm cuộn kimbap bò (100g).
rong một phần cơm cuộn kimbap thường (100g) sẽ khoảng 400 calo
rong một phần cơm cuộn kimbap thường (100g) sẽ khoảng 400 calo

Thành phần dinh dưỡng có trong cơm cuộn

Kimbap – món cơm cuộn rong biển có những thành phần chính như sau: rong biển, xúc xích, củ cải muối, trứng rán, dưa chuột,… Món ăn này được rất nhiều chị em chuẩn bị để mang đi tiệc ngoài trời, dã ngoại hay đơn giản là những bữa ăn nhẹ để “đổi gió” món ăn hàng ngày. Kimbap thường được ăn với kim chi, củ cải muối sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Ăn cơm cuộn có tốt không?

Thành phần trong món cơm cuộn rong biển này chứa nhiều vitamin vô cùng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là rong biển cung cấp cho sức khỏe các chất rất quan trọng. Ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, thải độc và giảm cholesterol trong máu, chống viêm,…

Ăn cơm cuộn có mập (béo) không?

  • Trung bình 1 người trưởng thành cần 2000 kcal/ ngày để duy trì các hoạt động thường ngày. Như vậy, họ sẽ cần nạp 667 kcal/ bữa ăn nếu ngày ăn đủ 3 bữa
  • Tính lượng calo trong kimbap để no mà không ăn thêm bất cứ món ăn gì khác.
  • So sánh 2 lượng calo này với nhau, bạn sẽ có đáp ăn kimbap có mập hay không.
  • Calo trong một miếng kimbap là 50 kcal. Mà để ăn no với kimbap bạn cần khoảng 10 – 12 miếng. Như vậy bạn sẽ nạp vào cơ thể từ 500 – 600 kcal, nhỏ hơn lượng calo nạp trong 1 bữa ăn mà không lo ngại bị mập.
Cơm cuộn
Cơm cuộn

Hướng dẫn làm cơm cuộn đơn giản ít calo tại nhà

Nguyên liệu

  • Rong biển
  • Cơm dẻo (có thể chọn cơm gạo lứt vừa ngon, lạ lại không lo béo)
  • 2 củ cà rốt, 2 quả dưa leo
  • Dầu mè
  • Chiên 3 quả trứng, láng đều sau đó cắt sợi dài
  • Xúc xích, lạp xưởng
  • Tấm tre (mành tre), hoặc giấy nhôm ( có thể tìm mua ở siêu thị)

Chế biến

  • Bước 1: Sơ chế

Cà rốt, dưa leo rửa sạch, thái sợi dài

Trứng chiên mỏng( dày khoảng 4mm), sau đó cắt sợi dày

Xúc xích cắt sợi dài, cho 1 thìa nhỏ dầu mè vào trôn cùng cơm trắng, giúp cơm có độ béo và độ dính phù hợp.

  • Bước 2: Cuộn cơm

Trải tấm tre/giấy nhôm lên mặt thớt sạch, đặt mặt mịn lá rong biển xuống dưới, mặt ráp lên trên.

Trải một lớp cơm mỏng trên ⅔ của lá, cách đoạn đầu ra một chút xíu để lúc sau có thể cuộn lại được, cơm không bị tràn ra ngoài.

Tiếp đó, xếp lần lượt sợi dưa leo, xúc xích, trứng cà rốt, lạp xưởng lên trên.

Sau đó cầm mảnh tre cuộn lại từ từ, sao cho nguyên liệu không bị xô lệch. Cuộn chặt vừa tay.

Cuộn tròn xong, mở mảnh tre ra. Sau khi cuộn hết lá rong, tiến hành cắt cơm cuộn

Trước khi cắt, chuẩn bị một con dao bén, thoa chút dầu mè lên lưỡi dao, cắt đứt từng khoát từng khoảng có độ dày khoảng 1,5cm.

Cuối cùng là trình bày ra đĩa và có thể dùng kèm với kimchi, nước tương, hoặc các loại sốt kem, tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người.

Cách làm nước chấm cơm cuộn

Sốt chấm là yếu tố rất quan trọng với cơm cuộn rong biển. Việc pha chế được loại sốt chấm ngon và phù hợp sẽ giúp món kimbap này ngon hơn và đậm đà hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Người Hàn Quốc thường thưởng thức cơm cuộn rong biển với nước tương Hàn Quốc, xì dầu. Người Việt Nam hay sử dụng tương cà cùng mayonnaise để ăn kèm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo công thức nước chấm bên dưới với các nguyên liệu:

  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise;
  • 2 muỗng tương ớt;
  • 1/2 nước cốt quả chanh;
  • 2 muỗng cà phê trứng cá.

Các bước thực hiện 

Nước chấm sẽ làm món ăn của bạn trở nên mặn mà hơn. Dưới đây là cách thực hiện pha nước chấm kimbap:

  • Lấy phần sốt mayonnaise, tương ớt và nước cốt chanh vào chén. Sau đó khuấy đều với nhau.
  • Tiếp theo cho thêm 2 muỗng cà phê masago vào sốt và khuấy đều. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu trên.

Kết luận

Bài viết trên Phòng Khám Bác Sĩ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “cơm cuộn bao nhiêu calo?” Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp thông tin hữu ích về lợi ích loại thực phẩm này sao cho hiệu quả tối ưu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Đánh giá nội dung

Xếp hạng địa điểm này

0.0 / 5 (0 đánh giá)
5
4
3
2
1

Đánh giá địa điểm này

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam

Đăng phòng khám! url Tìm phòng khám