Hồng giòn là một món ăn tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi sự vị thơm ngon và thanh mát. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn không biết hồng giòn chứa bao nhiêu calo? Ăn hồng giòn có béo không? Trong bài viết này, Phòng Khám Bác Sĩ cũng sẽ giải đáp thắc mắc về lượng calo, cũng như thành phần dinh dưỡng có trong hồng giòn. Bên đó, chúng tôi còn phân tích lợi ích để sử dụng loại thực phẩm này một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!
Nội dung bài viết
100g hồng giòn chứa bao nhiêu calo?
Theo chuyên gia dinh dưỡng, lượng calo trong hồng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào các loại hồng khác nhau, tuy nhiên thông thường ăn hồng chín sẽ có lượng calo nạp vào cơ thể cao hơn hồng xanh.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong 100g hồng giòn chứa khoảng 153.9 calo. Ước tính, trong 100g hồng đỏ có chứa 128 calo, trong khi đó lượng calo trong hồng giòn thấp hơn một chút, khoảng 120 calo
Bên cạnh hàm lượng calo, các thành phần dinh dưỡng có trong hồng giòn khá đa dạng, cụ thể:
- 3.6g chất xơ (13% DV)
- 19g carbohydrate (7% DV)
- 13g đường
- 0.6g protein (1% DV)
- 81.00 mcg vitamin A (9% DV)
- 0.030 mg vitamin B1 (2% DV)
- 0.020 mg vitamin B2 (2% DV)
- 0.100 mg vitamin B6 (6% DV)
- 8.00 mcg vitamin B9
- 7.5 mg vitamin C (8% DV)
- 0.73 mg vitamin E (5% DV)
Ăn hồng giòn có béo ( mập) không?
Sau khi tìm hiểu lượng calo có trong hồng thì chúng ta sẽ đi tìm đáp án cho câu hỏi ăn hồng có béo không? Thực tế, hàm lượng calo mà một trái hồng chứa chỉ ở mức trung bình thấp và không gây béo khi được tiêu thụ một cách khoa học.
Hiệu quả này được khẳng định dựa trên cơ sở hàm lượng chất xơ, vitamin A, vitamin C, canxi,.. có trong quả hồng giòn. Đặc biệt, lượng chất xơ sẽ tăng gấp đôi khi hồng chín đã giúp loại quả này khuyến khích bổ sung vào thực đơn giảm mỡ béo.
Hồng giòn có tốt cho sức khỏe?
Tốt cho tim mạch
Quả hồng giàu chất chống oxy hóa flavonoid, bao gồm quercetin và kaempferol và đồng thời chứa nhiều kali. Do đó, ăn hồng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hơn nữa, đối với những quả hồng chưa chín mềm, chất tannin tạo ra vị đắng chát có thể giúp giảm huyết áp.
Cung cấp nhiều chất xơ
Việc tiêu thụ quá nhiều cholesterol, dẫn đến làm tăng LDL trong máu gây xơ vữa động mạch, làm tăng biến chứng đột quỵ và đau tim… Theo đó, thực phẩm giàu chất xơ hòa tan như quả hồng có thể hạn chế mức cholesterol cao. Ngoài ra, chất xơ trong quả hồng còn có tác dụng tích cực đối với hệ tiêu hóa và tình trạng táo bón. Nguyên nhân là vì chất xơ tạo điều kiện thuận lợi cho các lợi khuẩn trong đường ruột. Như vậy, là một thực phẩm giàu chất xơ hòa tan, tác dụng của quả hồng vô cùng đa dạng. Ăn hồng có thể giúp giảm cholesterol, giảm táo bón và giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Tăng cường hệ miễn dịch
Nhờ đặc tính của chất chống oxy hóa và phòng chống ung thư, quả hồng giòn cũng hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Quả hồng giòn có chứa hàm lượng cao nhất các axit ascorbic (vitamin C) và có thể đáp ứng được khoảng 80% nhu cầu hàng ngày của chất dinh dưỡng này đối với cơ thể. Vitamin C rất có lợi để kích thích hệ thống miễn dịch và làm tăng việc sản xuất các tế bào bạch cầu giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút và nhiễm nấm, cũng như các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài hoặc các chất độc hại.
Chống lão hóa
Quả hồng giòn rất giàu một số vitamin, đặc biệt là vitamin A, beta-carotene, lutein, lycopene và cryptoxanthins. Tất cả các chất này cũng có chức năng như chất chống oxy hóa và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm của da như nếp nhăn, đốm đen do tuổi tác cũng như bệnh Alzheimer (mất trí nhớ), mệt mỏi, thị lực, suy nhược cơ bắp và các biểu hiện sức khỏe khác.
Kết luận
Bài viết trên Phòng Khám Bác Sĩ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “100g hồng giòn chứa bao nhiêu calo?”, cũng như cung cấp những thông tin hữu ích về loại thực phẩm này sao cho hiệu quả tối ưu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Chúc bạn và gia đình một ngày tốt lành!