Quả roi chứa bao nhiêu calo? Ăn quả roi có giảm cân không?

Quả roi chứa bao nhiêu calo?

Roi là một loại quả rất mọng nước, có tác dụng giải khát cho cơ thể, nhất vào mùa hè, có vị thanh mát nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn sử dụng quả roi trong thực đơn ăn kiêng thì trước tiên hãy tìm hiểu thông tin dinh dưỡng của loại quả này qua bài viết dưới đây của Phòng Khám Bác Sĩ.

Quả roi bao nhiêu calo?

Quả roi bao nhiêu calo? Theo thông tin dinh dưỡng cung cấp bởi Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong 100g quả roi chứa khoảng 35 calo. Một quả roi nhỏ thường có trọng lượng 50g – 60g tương đương khoảng 17 – 20 calo, 1 quả roi lớn trọng lượng 200g có khoảng 70 calo. Hàm lượng calo này khá thấp so với các loại trái cây khác như bưởi, dưa lưới, việt quốc….

Thành phần dinh dưỡng có trong quả roi

Roi là một là một loại trái cây được biết đến với hàm lượng calo rất ít và được nhiều người ưa chuộng, dưới đây là hàm lượng các giá trị dinh dưỡng có trong quả roi:

Nước 84,4g
Protein 0,5g
Chất béo 0,3g
Carbohydrate 9,7g
Chất xơ 2g
Các vitamin B,C và một số khoáng chất khác

Từ bảng thành phần dinh dưỡng trên ta thấy rằng roi là loại trái cây chứa ít calo, giàu nước, giàu vitamin và các khoáng chất tốt cho cơ thể.

Ăn quả roi có giúp giảm cân không?

Roi là thực phẩm chứa hàm lượng calo rất ít, nhờ hàm lượng calo ít này mà loại quả này trở thành một loại trái cây cho các chị em giữ dáng, giảm cân. Roi rất ít calo và chứa rất ít chất béo cũng như không chứa đường nên không làm tăng cân

Khi ăn roi, bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn, ngoài ra trong roi có rất nhiều chất xơ và các loại vitamin giúp tăng cường trao đổi chất, hơn thể là còn hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ăn quả roi có giúp giảm cân không?
Quả roi hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, giúp bạn giảm cân hiệu quả

Tác dụng của quả roi đối với sức khỏe

Hàm lượng vitamin C trong quả roi không chỉ giúp chống lại tổn thương từ oxi hóa, xơ vỡ động mạch, và ổn định huyết áp, mà còn giảm nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong quả roi hỗ trợ hoạt động của enzyme, tăng cường chuyển hóa carbohydrate, giúp kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ mắc tiểu đường.

Không chỉ có tác dụng tích cực đối với hệ tim mạch và đường huyết, quả roi còn đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn oxi hóa và làm đẹp da. Hàm lượng vitamin C, cùng với các vitamin và khoáng chất khác, giúp cơ thể chống lại gốc tự nhiên, cải thiện sắc tố da, và làm cho làn da trở nên khỏe mạnh.

Đặc biệt, quả roi cũng có đóng góp trong việc phòng tránh nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư. Hàm lượng cao vitamin A và C trong quả roi có khả năng loại bỏ các gốc tự nhiên, cải thiện hệ miễn dịch, giảm rủi ro về các bệnh ung thư. Điều này làm cho quả roi trở thành một nguồn dinh dưỡng quan trọng, hỗ trợ tổng thể cho sức khỏe của cơ thể.

Kết luận

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Quả roi chứa bao nhiêu calo”?, cũng như biết thêm về những tác dụng, thành phần dinh dưỡng trong quả roi. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp hữu ích giúp bạn biết thêm về giá trị dinh dưỡng từ các loại trái cây. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe

Đánh giá nội dung

Xếp hạng địa điểm này

0.0 / 5 (0 đánh giá)
5
4
3
2
1

Đánh giá địa điểm này

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam

Đăng phòng khám! url Tìm phòng khám