Rau ngót bao nhiêu calo? Các món ăn làm từ rau ngót giúp giảm cân

Rau ngót bao nhiêu calo? Các món ăn làm từ rau ngót giúp giảm cân

Rau ngót là một loại rau ăn lá phổ biến ở Việt Nam. Rau ngót có vị ngọt, tính mát, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vậy liệu rau ngót bao nhiêu calo? Có giúp giảm cân không? Trong bài viết này, Phòng Khám Bác Sĩ sẽ giải đáp thắc mắc về lượng calo có trong rau ngót, cũng như phân tích những lợi ích để sử dụng loại thực phẩm này một cách hiệu quả nhất. Cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

100g rau ngót bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong 100g rau ngót có chứa khoảng 35 calo. Rau ngót bao nhiêu calo có thể thay đổi tùy vào trọng lượng và phương pháp chế biến. Dưới đây là lượng calo có trong 100g rau dền sau khi chế biến:

  • Rau dền luộc: 42 calo
  • Rau dền xào: 87 calo
  • Canh rau dền: 76 calo

Ngoài lượng calo, trong 100g rau dền còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm:

  • Năng lượng: 35 calo
  • Protein: 3,4g
  • Carbohydrate: 6,7g
  • Chất xơ: 2,5g
  • Vitamin A: 115 IU
  • Vitamin C: 14mg
  • Vitamin K: 134mcg
  • Sắt: 2,4mg
  • Canxi: 30mg
Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong 100g rau ngót có chứa khoảng 35 calo
Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong 100g rau ngót có chứa khoảng 35 calo

Ăn rau ngót có giảm cân không?

Rau ngót được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt, tính mát và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc ăn rau ngót có giảm cân không?

  • Rau ngót có một lượng calo thấp. Do đó, rau ngót là một loại thực phẩm lành mạnh, phù hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân, ăn kiêng.
  • Ngoài lượng calo thấp, rau ngót còn chứa nhiều chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp bạn ăn ít hơn và giảm cân hiệu quả.
  • Tuy nhiên, cần lưu ý rằng rau ngót có chứa một lượng papaverin nhất định, có thể gây co thắt tử cung. Do đó, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau ngót.

Để rau ngót phát huy tối đa tác dụng giảm cân, bạn nên ăn rau ngót luộc hoặc nấu canh. Không nên ăn rau ngót xào vì lượng dầu mỡ trong món ăn sẽ làm tăng lượng calo.

Các lợi ích mà rau ngót mang lại

Rau ngót có vị ngọt, tính mát, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm:

  • Rau ngót chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, vitamin C, có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
  • Chứa nhiều vitamin A, giúp tăng cường sản xuất sắc tố melanin, giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mặt trời và các tác nhân gây hại khác.
  • Cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, rau dền giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương do các gốc tự do, giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh mãn tính khác.
  • Rau ngót chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn.
  • Vitamin C có nhiều trong rau dền, một loại vitamin giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Rau ngót chứa nhiều canxi, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.
Canh rau ngót
Canh rau ngót

Gợi ý các món ăn từ rau ngót giúp giảm cân hiệu quả

Canh rau ngót

Nguyên liệu:

  • 200g rau ngót
  • 100g thịt bò hoặc tôm
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

  • Rau ngót nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
  • Thịt bò hoặc tôm rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô, sau đó cho thịt bò hoặc tôm vào xào chín.
  • Cho rau ngót vào xào cùng, thêm nước vừa đủ ăn.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun sôi lại rồi tắt bếp.

Rau ngót xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • 200g rau ngót
  • 200g thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

  • Rau ngót nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
  • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô, sau đó cho thịt bò vào xào chín tái.
  • Cho rau ngót và hành tây vào xào cùng, thêm nước vừa đủ ăn.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun sôi lại rồi tắt bếp.

Rau ngót luộc

Nguyên liệu:

  • 200g rau ngót
  • Gia vị: muối, hạt nêm

Cách làm:

  • Rau ngót nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Kết quả

Bài viết trên Phòng Khám Bác Sĩ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “100g rau ngót bao nhiêu calo?”, cũng như cung cấp những thông tin hữu ích về lợi ích và cách sử dụng loại thực phẩm này sao cho hiệu quả tối ưu nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Chúc bạn và gia đình một ngày tốt lành!

Đánh giá nội dung

Xếp hạng địa điểm này

0.0 / 5 (0 đánh giá)
5
4
3
2
1

Đánh giá địa điểm này

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam

Đăng phòng khám! url Tìm phòng khám