Sữa chua Hy Lạp bao nhiêu calo? Cách làm sữa chua Hy Lạp

Sữa chua hy lạp bao nhiêu calo? Cách làm sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp, với vị thơm ngon, độ mềm mịn và tốt cho sức khỏe, đã trở thành một phần quan trọng của chế độ dinh dưỡng hàng ngày của nhiều người. Tuy nhiên, trong hành trình tìm kiếm lối sống lành mạnh, chúng ta không thể không đặt câu hỏi: “Sữa chua Hy Lạp bao nhiêu calo?” Hãy cùng Phòng Khám Bác Sĩ tìm hiểu chi tiết hơn về loại thực phẩm này trong bài viết dưới đây nhé!

Sữa chua Hy Lạp bao nhiêu calo?

Sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua nổi tiếng trên thế giới vì có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon đặc trưng. Trong 100g sữa chua Hy Lạp sẽ có khoảng 66,6 calo. Và dưới đây là hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong 100g sữa chua Hy Lạp:

  • 3g carbohydrate
  • 5g chất béo
  • 9g protein
  • 47mg natri
  • 4% vitamin A
  • 10% canxi
  • 13% vitamin B12
Sữa chua hy lạp bao nhiêu calo?
Trong 100g sữa chua Hy Lạp sẽ có khoảng 66,6 calo

Lợi ích của sữa chua Hy Lạp đối với sức khỏe

Vì chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn nên sữa chua Hy Lạp mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Giúp giảm cân hiệu quả: Theo báo Sức khỏe và đời sống, trong sữa chua Hy Lạp có ít calo, ít carbohydrate nhưng lại chứa nhiều protein nên được xem là một thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân rất tốt.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Trong sữa chua Hy Lạp có chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Cũng như vi khuẩn probiotics trong sữa chua Hy Lạp được nghiên cứu là có thể hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tiết niệu, nhiễm nấm âm đạo, tiêu chảy nhiễm trùng và hội chứng ruột kích thích.
  • Hỗ trợ xương chắc khỏe: Với hàm lượng canxi cao thì sữa chua Hy Lạp còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương, đặc biệt là ở người cao tuổi. Cũng như ăn sữa chua Hy Lạp thường xuyên có thể thúc đẩy xương phát triển tốt hơn.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Vì sữa chua Hy Lạp giúp giảm cân nên từ đó giúp tim của bạn được giảm áp lực vì không phải bơm máu đi khắp cơ thể một cách vất vả nữa. Bên cạnh đó thì sử dụng sữa chua Hy Lạp cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm lượng cholesterol trong máu giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
  • Giúp làn da mịn màng, trắng hồng: Hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất thiết yếu có trong sữa chua Hy Lạp giúp thúc đẩy quá trình tái tạo của làn da, giúp da đẹp, trắng mịn hơn.

Ăn sữa chua Hy Lạp có mập (béo) không?

Sữa chua Hy Lạp ít calo, ít carbohydrate nhưng lại chứa hàm lượng lớn protein giúp tăng cường cảm giác no sau khi ăn, kiểm soát sự thèm ăn. Do đó đây không chỉ là thực phẩm không gây béo mà ngược lại đây còn là loại thực phẩm được dùng để hỗ trợ giảm cân. Bên cạnh đó, để đem lại hiệu quả giảm cân bạn cần áp dụng thực đơn với sữa chua Hy Lạp và các thực phẩm ít calo khác.

Sữa chua Hy Lạp khác gì sữa chua thường

Đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng trong sữa chua Hy Lạp cao hơn so với sữa chua thường, nên nó cũng mang lại nhiều lợi ích tích cực hơn đối với sức khỏe người sử dụng.

Về cách chế biến thì cả 2 loại sữa chua đều được làm từ sữa lên men, kết hợp với streptococcus thermophilus và lactobacillus bulgaricus khi nuôi cấy. Tuy nhiên sữa chua Hy Lạp sẽ có nhiều công đoạn chế biến sau đó phức tạp hơn. Sữa chua Hy Lạp sẽ có kết cấu đặc hơn sữa chua thường vì nó sử dụng nhiều sữa hơn, và các chất lỏng gần như đã được loại bỏ hết.

Thành phần dinh dưỡng Sữa chua Hy Lạp Sữa chua thông thường
Calo 97 61
Carbohydrate 3g 5g
Vitamin A 4% 3%
Vitamin B12 13% 15%
Chất béo 5g 3g
Protein 9g 3g
Canxi 10% 12%
Natri 47 mg 46 mg

Lưu ý khi ăn sữa chua Hy Lạp tốt cho sức khỏe

Để quá trình sử dụng sữa chua Hy Lạp không gây ảnh hưởng sức khoẻ, có một vài lưu ý cần ghi nhớ:

  • Lưu ý quan trọng khi ăn sữa chua Hy Lạp đó là không nên ăn lúc bụng đói nhất là khi đang gặp các vấn đề về dạ dày. Với những ai bị bệnh viêm dạ dày mãn tính, sau khi ăn cơm ít nhất 1 giờ đồng hồ rồi hãy dùng sữa chua Hy Lạp.
  • Không lạm dụng sữa chua Hy Lạp, mỗi ngày chỉ nên ăn 2 – 3 cốc, không nên lạm dụng quá nhiều. Với trẻ nhỏ, tuỳ vào độ tuổi mà có thể có thể cho bé ăn từ 1 – 3 hũ sữa chua mỗi ngày.
  • Ăn sữa chua Hy Lạp vào xế chiều là thời điểm giúp phục hồi năng lượng, giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng.
  • Ăn sữa chua 1 đến 2 tiếng trước khi ngủ là khoảng thời gian để cơ thể hấp thụ tối đa lượng canxi, giúp xương và răng chắc khỏe.
Lưu ý khi ăn sữa chua Hy Lạp tốt cho sức khỏe
Không nên ăn sữa chua Hy Lạp khi bụng đói

Cách làm sữa chua Hy Lạp giảm cân

Trên thực tế, cách làm sữa chua Hy Lạp giảm cân khá đơn giản, chỉ cần áp dụng đúng công thức làm sữa chua dưới đây đã có thể tự làm những hộp sữa chua Hy Lạp thơm ngon, tươi mát và sử dụng để giảm cân hiệu quả.

Chuẩn bị

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Kem tươi: 1 hộp 250ml
  • Men sữa chua: 1 hộp
  • Lò vi sóng
  • Khăn sạch

Thực hiện

  • Bước 1: Cho sữa đặc và nước sôi vào đun theo tỉ lệ 1:1, đánh tan sữa đặc cùng với nước sôi sau đó bạn cho 1 lít sữa tươi và 250ml kem tươi vào cùng, khuấy nhẹ tay
  • Bước 2: Khi đã khuấy đều các nguyên liệu bạn đặt lên đun, vừa đun vừa tiếp tục khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sữa chua Hy Lạp giảm cân nóng khoảng 80 độ thì tắt bếp
  • Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục khuấy đều tay đến khi hỗn hợp ấm, giảm còn khoảng 37 độ. Tiếp đó bạn cho men sữa chua từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay
  • Bước 4: Bật lò vi sóng ở chế độ hấp 2 phút, sau đó mở ra và cho hỗn hợp vừa tạo vào, đóng cửa lò và ủ trong 8 tiếng
  • Bước 5: Sau 8 tiếng, bạn cho sữa chua vào túi lọc, treo lên sau đó lấy 1 cái chậu để dưới túi lọc hứng nước. Treo khoảng 8 tiếng thì bạn bỏ túi lọc ra. Thế là bạn đã hoàn thành món sữa chua Hy Lạp giảm cân bổ dưỡng lại có khả năng giảm cân tuyệt vời. Sữa chua Hy Lạp lúc này sẽ khô, dẻo, mịn và sánh hơn. Nếu muốn sữa chua Hy Lạp giảm cân khô nữa bạn có thể treo thêm 2 – 3 tiếng

Các món có thể kết hợp cùng sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp với granola và Trái Cây

Granola là một loại hạt rất giàu dinh dưỡng, kết hợp với sữa chua Hy Lạp và các loại trái cây sẽ tạo nên một món ăn sáng vừa đơn giản lại dễ ăn mà lại rất tốt cho sức khỏe.

Bánh mì kẹp thịt với sữa chua Hy Lạp

Bánh mì kẹp thịt là một món ăn đã quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam. Nếu bạn muốn sự mới lạ thì hãy thay các loại sốt ăn bánh mì truyền thống bằng sốt sữa chua Hy Lạp. Sữa chua béo thơm ăn cùng với thịt mặn mặn, bánh mì giòn rùm quả là vô cùng hấp dẫn.

Salad với sữa chua Hy Lạp

Món salad với các loại rau, củ giòn, ngọt kết hợp với nước sốt sữa chua Hy Lạp chua, béo, thơm là một món ăn hấp dẫn không nên bỏ qua. 

Sandwich trứng với sữa chua Hy Lạp

Sandwich là một món ăn vô cùng quen thuộc với mọi người. Để làm sandwich trứng bạn chỉ cần luộc trứng lên, sau đó lột vỏ và cho vào chén đánh nhuyễn cùng với sữa chua Hy Lạp và một ít gia vị là đã hoàn thành món sandwich béo, thơm, chua chua vô cùng thơm ngon.

Bánh pancake với sữa chua Hy Lạp

Bánh pancake là một loại bánh ăn sáng làm từ trứng và sữa rất phổ biến ở nhiều quốc gia. Bánh có vỏ bên ngoài mềm, xốp, bên trong mềm mịn và rất thơm. Khi dùng bạn chỉ cần cho sữa chua vào giữa 2 bánh là có thể thưởng thức món ăn sáng bổ dưỡng rồi.

Kết luận

Qua bài viết trên, Phòng Khám Bác Sĩ đã giải đáp những băn khoăn, thắc mắc sữa chua Hy Lạp bao nhiêu calo. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chia sẻ thêm những thông tin về giá trị dinh dưỡng và cách thực hiện một số món ăn giảm cân từ khoai mì. Hy vọng bài viết sẽ có thêm nguồn thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình dồi dào sức khỏe!

Đánh giá nội dung

Xếp hạng địa điểm này

0.0 / 5 (0 đánh giá)
5
4
3
2
1

Đánh giá địa điểm này

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam

Đăng phòng khám! url Tìm phòng khám