Thanh long ruột đỏ bao nhiêu calo?

Thanh long ruột đỏ bao nhiêu calo? Ăn thanh long ruột đỏ có giảm cân không?

Thanh long ruột đỏ là loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ. Nó có vị ngọt đậm, thơm ngon, là loại trái cây được nhiều người yêu thích.Trong bài viết này, Phòng Khám Bác Sĩ  sẽ giải đáp thắc mắc “Thanh long ruột đỏ bao nhiêu calo?”. Bên cạnh đó phân tích những lợi ích và đưa ra cách sử dụng loại thực phẩm này một cách hiệu quả. Cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Thanh long ruột đỏ bao nhiêu calo?

Thanh long ruột đỏ bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào trọng lượng và điều kiện trồng trọt. Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 100g thanh long ruột đỏ chứa khoảng 60 calo. Kích thước của một trái thanh long ruột đỏ có thể dao động từ 150g đến 250g chứa khoảng 90 đến 150 calo. Đây là lượng calo tương đối thấp, so với nhiều loại trái cây khác. 

Ngoài lượng calo thấp, trong 100g thanh long ruột đỏ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác, bao gồm:

  • Carbohydrate: 13g
  • Chất xơ: 2,6g
  • Vitamin C: 30mg
  • Vitamin B1: 0,05mg
  • Vitamin B2: 0,04mg
  • Vitamin B3: 0,5mg
  • Vitamin B6: 0,05mg
  • Vitamin E: 0,02mg
  • Kali: 260mg
  • Canxi: 15mg
  • Magie: 18mg
  • Sắt: 0,3mg
Thanh long ruột đỏ bao nhiêu calo?
Trong 100g thanh long ruột đỏ chứa khoảng 60 calo

Ăn thanh long ruột đỏ có giảm cân không?

Thanh long ruột đỏ là loại trái cây nhiệt đới được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy ăn thanh long ruột đỏ có giảm cân không?

  • Thanh long ruột đỏ là loại trái cây có hàm lượng calo thấp, phù hợp với những người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân.
  • Ngoài ra, thanh long còn chứa nhiều chất xơ, giúp tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Điều này giúp bạn hạn chế được lượng thức ăn nạp vào cơ thể, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  • Ngoài ra, thanh long còn có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, loại bỏ chất béo khỏi cơ thể. 

Tuy nhiên, để thanh long phát huy tối đa tác dụng giảm cân, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chỉ nên ăn thanh long với lượng vừa phải, khoảng 1-2 quả/ngày.
  • Không nên ăn thanh long vào buổi tối, vì có thể gây đầy bụng, khó tiêu.
  • Kết hợp ăn thanh long với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Các lợi ích khi ăn thanh long ruột đỏ mang lại

Thanh long ruột đỏ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

  • Thanh long ruột đỏ có lượng calo thấp và nhiều chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tạo cảm giác no lâu. 
  • Thanh long ruột đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.
  • Thanh long ruột đỏ là một nguồn cung cấp vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và giúp tăng cường sản xuất collagen, giúp làn da săn chắc và khỏe mạnh.
  • Thanh long ruột đỏ chứa nhiều kali, một khoáng chất quan trọng giúp điều hòa huyết áp.
  • Chất xơ có nhiều trong thanh long ruột đỏ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giảm táo bón. Chất xơ còn giúp giảm cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL.
  • Ngoài ra, thanh long ruột đỏ còn có một số lợi ích khác, như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh Alzheimer,v.v.

Gợi ý các món ăn từ thanh long ruột đỏ giúp giảm cân hiệu quả

Salad thanh long ruột đỏ

Nguyên liệu:

  • 1 quả thanh long ruột đỏ
  • 100g rau xà lách
  • 100g cà chua bi
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu oliu

Cách làm:

  • Thanh long ruột đỏ rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành hạt lựu.
  • Rau xà lách rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
  • Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.
  • Trộn đều thanh long ruột đỏ, rau xà lách, cà chua bi, hành tây trong một tô lớn.
  • Thêm muối, tiêu, dầu oliu vừa ăn.
  • Trộn đều và thưởng thức.
Gợi ý các món ăn từ thanh long ruột đỏ giúp giảm cân hiệu quả
Salad thanh long ruột đỏ giúp giảm cân hiệu quả

Sữa chua thanh long ruột đỏ

Nguyên liệu:

  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 1/2 quả thanh long ruột đỏ

Cách làm:

  • Thanh long ruột đỏ rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành hạt lựu.
  • Cho thanh long ruột đỏ vào sữa chua không đường, trộn đều.
  • Để sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.

Canh thanh long ruột đỏ nấu tôm

Nguyên liệu:

  • 1 quả thanh long ruột đỏ
  • 100g tôm sú
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

  • Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi.
  • Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Thanh long ruột đỏ rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cho tôm sú vào nồi nước đun sôi, luộc chín.
  • Vớt tôm ra, bỏ vỏ, lấy thịt.
  • Cho cà rốt, hành tây vào nồi nước dùng, đun sôi.
  • Khi cà rốt chín mềm, cho thanh long ruột đỏ và thịt tôm vào, đun sôi lại.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

Kết luận

Bài viết trên Phòng Khám Bác Sĩ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Thanh long ruột đỏ bao nhiêu calo?”, cũng như cung cấp những thông tin hữu ích về lợi ích và cách sử dụng loại thực phẩm này sao cho hiệu quả tối ưu nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Chúc bạn và gia đình một ngày tốt lành!

Đánh giá nội dung

Xếp hạng địa điểm này

0.0 / 5 (0 đánh giá)
5
4
3
2
1

Đánh giá địa điểm này

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam

Đăng phòng khám! url Tìm phòng khám