Bánh crepe sầu riêng bao nhiêu calo? Ăn nhiều có gây tăng cân không?

Bánh crepe sầu riêng bao nhiêu calo? Ăn nhiều có gây tăng cân không?

Bánh crepe sầu riêng đang dần trở thành món ăn vặt nhiều người yêu thích. Loại bánh này có lớp vỏ mỏng, nhân đầy ắp kem và sầu riêng, mang hương vị béo ngậy, thơm ngon. Nhiều người đánh giá rằng bánh crepe ăn vào gây tăng vì quá béo. Liệu sự thật có đúng như vậy? Hãy cùng Phòng Khám Bác Sĩ đi sâu tìm hiểu “Bánh crepe sầu riêng bao nhiêu calo”. Bạn hãy tham khảo và lưu lại nhé!

Bánh crepe sầu riêng bao nhiêu calo?

Bánh crepe sầu riêng bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia đầu ngành của Viện dinh dưỡng Quốc gia, trong 100g bánh crepe sầu riêng (từ 2 – 3 cái bánh nhỏ 35 – 50g) cung cấp cho cơ thể khoảng 450 calo. Tương ứng với số liệu, 1 chiếc bánh crepe sầu riêng nhỏ tương đương 150 calo. 

Con số calories của loại bánh này được đánh giá là rất cao. Nếu bạn ăn 2 – 3 cái bánh crepe sầu riêng thì đã sánh ngang với 2 bát cơm cho bữa ăn hằng ngày. Nguyên nhân là bởi loại bánh này được chế biến với nhiều nguyên liệu như bột mì, kem tươi, sầu riêng tươi, sữa tươi, đường, whipping cream, bơ…..

Thêm vào đó, thành phần chủ yếu của loại bánh này là sầu riêng – một loại trái cây chứa nhiều calo, đường, chất béo, chất xơ, carbohydrate,….chỉ cần 100g sầu riêng tươi đã chiếm hết 147 calo. Do đó, bạn nên hạn chế việc tiêu thụ quá nhiều bánh crepe sầu riêng để tránh gây tăng cân. 

Theo các chuyên gia, trong 100g bánh crepe sầu riêng cung cấp cho cơ thể khoảng 450 calo
Theo các chuyên gia, trong 100g bánh crepe sầu riêng cung cấp cho cơ thể khoảng 450 calo

Ăn bánh crepe sầu riêng có béo (mập) không? 

Mặc dù, bánh crepe sầu riêng có chỉ số calories rất cao. Tuy nhiên, việc ăn loại bánh này có béo hay không vẫn phụ thuộc nhiều vào thói quen ăn uống hay lối sống sinh hoạt hằng ngày của bạn. 

Đối với những người biết tính toán lượng calo tiêu thụ một cách khoa học và đảm bảo không vượt quá mức năng lượng cho phép thì sẽ không cần lo về vấn đề tăng cân. Ngược lại, người ăn quá nhiều bánh crepe thì năng lượng nạp vào nhiều hơn mức tiêu thụ dẫn đến việc dễ mất kiểm soát cân nặng. 

Ngoài ra, với hàm lượng 100g bánh crepe sầu riêng đã chiếm gần ⅔ mức năng lượng cần nạp trong 1 bữa ăn chính (677 calo / 1 người trưởng thành). Bởi vì thế, việc bạn ăn vô tội vạ, ăn không có khoa học, ăn không có sự kiểm soát thì việc thừa cân là điều không thể tránh khỏi. 

Đặc biệt là đối với các tín đồ hảo ngọt và “cuồng sầu riêng”, bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ để thỏa cơn thèm, không nên lạm dụng quá nhiều vào loại bánh này. Chưa kể, khi ăn nhiều bánh crepe sầu riêng còn có nguy cơ tăng chỉ số đường huyết trong máu, tích tụ mỡ thừa và có thể gây ra các bệnh lý về tim mạch. 

Tóm lại, để đảm bảo không ảnh hưởng đến cân nặng cũng như sức khỏe, bạn chỉ ăn bánh crepe sầu riêng với lượng nhỏ và tích cực xây dựng chế độ tập luyện để tiêu hao được lượng calo đã nạp. 

Một vài mẹo ăn bánh crepe sầu riêng không gây tăng cân

Như bạn đã biết, bánh crepe sầu riêng có hàm lượng calo rất cao. Mặc dù bạn rất muốn thưởng thức chúng nhưng lại sợ tăng cân. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách mà bạn có thể áp dụng:

  • Trước khi ăn, bạn nên tính toán lượng calo của bánh cũng như mức năng lượng mà bạn có thể tiêu thụ trong khả năng. 
  • Không nên ăn quá nhiều cùng một lúc. 
  • Nên loại bánh này vào các buổi trong ngày, nhưng tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối. 
  • Kết hợp ăn bánh crepe sầu riêng với chế độ luyện tập thể thao. 
Bánh Crepe sầu riêng
Bánh Crepe sầu riêng

Các bước chế biến bánh crepe sầu riêng hạn chế lượng calo nhất

Dưới đây là cách làm bánh crepe sầu riêng hạn chế tối đa lượng calories mà bạn có thể thực thiện tại nhà: 

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • Bột mì
  • Tính bột bắp
  • Sầu riêng tươi
  • Dầu xịt ăn kiêng
  • Đường ăn kiêng
  • Trứng gà
  • Bơ lạt 
  • Sữa tươi không đường

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà cho vào bát riêng, thêm đường ăn kiêng rồi khuấy tan. 
  • Bước 2: Tiếp tục cho thêm bột mì, tinh bột bắp và sữa tươi không đường vào đánh đều. Sau đó, cho hỗn hợp vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. 
  • Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp và xịt một lượng nhỏ dầu ăn kiêng. Tráng một lớp mỏng hỗn hợp bột vào chảo. 
  • Bước 4: Tách lấy thịt sầu riêng rồi trộn với whipping cream và đường ăn kiêng. 
  • Bước 5: Lấy vỏ bánh bọc lấy phần nhân đã làm rồi tạo hình chữ nhật.
  • Bước 6: Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu hơn 

Kết luận 

Nhìn chung, bánh crepe sầu riêng chứa hàm lượng calo rất cao dễ dẫn đến các vấn đề thừa cân, béo phì. Qua bài viết của Phòng Khám Bác Sĩ với chủ đề “bánh crepe sầu riêng bao nhiêu calo?” mong rằng sẽ cung cấp được thông tin hữu ích về loại bánh này để bạn xây dựng chế độ giảm cân hợp lý. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Đánh giá nội dung

Xếp hạng địa điểm này

0.0 / 5 (0 đánh giá)
5
4
3
2
1

Đánh giá địa điểm này

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam

Đăng phòng khám! url Tìm phòng khám