Bánh phở bao nhiêu calo? Ăn nhiều có gây tăng cân không?

Bánh phở bao nhiêu calo? Ăn nhiều có gây tăng cân không?

Bánh Phở là thực phẩm truyền thống quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Đây là nguyên liệu chính để làm ra món phở thơm ngon. Vậy bánh phở bao nhiêu calo? Ăn bánh phở có thể giảm cân không? Trong bài viết này, Phòng Khám Bác Sĩ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc này, đồng thời gợi ý một số món ăn ngon từ bánh phở. Cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Bánh phở bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong 100g bánh phở chứa 141 calo. Lượng calo này không cao, tương đương với 1 bát cơm trắng bình thường. 

Phân tích hàm lượng dinh dưỡng trong 100g bánh phở như sau:

  • Chất đạm: 3,2g
  • Chất béo: 0g
  • Chất xơ: 0g

Với thông tin trên bạn có thể ăn bánh phở mà không lo tăng cân. Tuy nhiên, hàm lượng calo còn đến từ nguyên liệu kết hợp cùng bánh phở. Khi kết hợp với các nguyên liệu khác nhau và các cách chế biến khác nhau mà lượng calo sẽ thay đổi. Dưới đây là hàm lượng calo trong một số món ăn từ bánh phở như sau:

Tên món ăn  Hàm lượng calo
Phở gà  220-350 calo
Phở bò tái 431 calo
Phở cuốn 40-60 cal0
Phở bò chín 456 calo
Phở trộn 390 calo
Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong 100g bánh phở chứa khoảng 141 calo
Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong 100g bánh phở chứa khoảng 141 calo

Ăn bánh phở có mập (béo) không?

Ăn bánh phở có mập không? Câu trả lời không. Lượng calo trong bánh phở không đáng kể, do vậy việc ăn bánh phở không làm tăng cân. Tuy nhiên lượng calo này đến từ các nguyên liệu chế biến với bánh phở như gà, thịt bò, chả…Nếu bạn quan tâm đến lượng calo nạp vào hãy để ý các thành phần kết hợp với bánh phở.

Việc tăng cân hay không còn phụ thuộc vào thời điểm ăn, lượng calo nạp vào, mức độ vận động cơ thể. Hãy để ý lượng calo nạp vào nếu nó không vượt quá mức lượng calo tiêu thụ trong 1 ngày của bạn thì sẽ không gây tăng cân.

Bánh phở
Bánh phở

Những lưu ý khi ăn bánh phở để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi mua bánh phở, hãy chọn các cơ sở, hàng quán có uy tín, tuân thủ các quy định về vệ sinh và an toàn thực phẩm

Nếu bạn mua bánh phở để dùng sau, hãy lưu trữ nó ở nhiệt độ thích hợp và tuân thủ hướng dẫn bảo quản của nhà sản xuất. Đảm bảo bạn ăn bánh phở trong thời hạn sử dụng khuyến nghị để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn hoặc hỏng hóc.

Trước khi ăn, kiểm tra bánh phở xem có dấu hiệu hư hỏng, mốc, hoặc mùi lạ không. Nếu bị hư hỏng hãy tránh ăn để đảm bảo sức khỏe.

Tránh ăn bún vào buổi tối trước khi đi ngủ vì sẽ làm hạn chế quá trình chuyển hóa, gây tích tụ mỡ thừa.

Hãy kết hợp bánh phở với các nguyên liệu khác như gà, thì, rau củ quả để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Hãy đảm bảo rằng bánh phở và các thành phần khác đã được nấu chín hoàn toàn trước khi tiêu thụ. Thức ăn chưa chín có thể gây ra nguy cơ nhiễm khuẩn và tiềm ẩn các vấn đề sức khỏe.

Kết luận

Bài viết trên Phòng Khám Sức Khỏe đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “bánh phở bao nhiêu calo”. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đưa ra lưu ý khi ăn bánh phở để đảm bảo sức khỏe. Hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn trong việc xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh. Chúc bạn và gia đình sức khỏe dồi dào!

Đánh giá nội dung

Xếp hạng địa điểm này

0.0 / 5 (0 đánh giá)
5
4
3
2
1

Đánh giá địa điểm này

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam

Đăng phòng khám! url Tìm phòng khám