Đậu đen là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Đậu đen có hàm lượng dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong bài viết này, Phòng Khám Bác Sĩ sẽ giải đáp thắc mắc “100g đậu đen bao nhiêu calo?”. Bên cạnh đó phân tích lợi ích để sử dụng loại thực phẩm này một cách hiệu quả. Cùng theo dõi trong bài viết sau đây nhé!
Nội dung bài viết
100g đậu đen bao nhiêu calo?
Theo dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trung bình 100g đậu đen chứa khoảng 343 calo. Lượng calo này tương đương với 17% lượng calo cần thiết cho một người trưởng thành trong một ngày. Tuy nhiên, 100g đậu đen bao nhiêu calo có thể thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến.
- Đậu đen rang: 337 calo
- Nước đậu đen: 236 calo
- Chè đậu đen: 419 calo
Ngoài hàm lượng calo cao, trong 100g đậu đen còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm:
- Calo (kcal): 343
- Lipid: 2,1g
- Chất béo bão hoà: 0,5g
- Cholesterol: 0mg
- Natri: 58mg
- Kali: 1.375mg
- Carbohydrat: 60g
- Chất xơ: 11g
- Protein: 24g
- Vitamin C: 1,5mg
- Calci: 85mg
- Sắt: 10mg
- Vitamin B6: 0,4mg
- Magnesi: 333mg
Ăn đậu đen có giảm cân không?
Mùa hè nóng nực, nhiều chị em tìm đến các loại thực phẩm thanh mát, bổ dưỡng để thanh nhiệt, giải độc, đồng thời giúp giảm cân. Đậu đen là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều người. Vậy ăn đậu đen có giảm cân không?
- Đậu xanh chứa các chất chống oxy hóa giúp đốt cháy mỡ thừa và tăng cường trao đổi chất.
- Chất chống oxy hóa trong đậu đen giúp tăng cường trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn.
- Ngoài ra, chất xơ còn giúp hấp thụ cholesterol và đào thải ra ngoài cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đậu đen có hàm lượng calo cao, vì vậy bạn nên ăn đậu đen điều độ để tránh tăng cân. Lượng đậu đen khuyến nghị là 100-150g mỗi ngày.
Các tác dụng cho sức khỏe khi ăn đậu đen
Đậu đen là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số tác dụng của đậu đen:
- Đậu đen có hàm lượng chất xơ cao, chất chống oxy hóa giúp đốt cháy mỡ thừa và tăng cường trao đổi chất.
- Chứa các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tim mạch khỏi các tác nhân gây hại. Các chất chống oxy hóa trong đậu đen giúp giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
- Nhiều canxi và magie trong đậu đen, giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.
- Đậu đen có hàm lượng chất xơ cao, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
- Đậu đen là một nguồn cung cấp protein, sắt, canxi và axit folic dồi dào, giúp ngăn ngừa thiếu máu. Và axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh của thai nhi.
Đậu đen là một loại thực phẩm lành mạnh, có thể được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên ăn đậu đen điều độ để tránh tăng cân.
Kết luận
Bài viết trên Phòng Khám Bác Sĩ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “100g đậu đen bao nhiêu calo?” Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp thông tin hữu ích về lợi ích loại thực phẩm này sao cho hiệu quả tối ưu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!